Giải pháp Call Center Standard Ver 1.0.0 được chúng tôi xây dựng trên nguyên tắc: sử dụng các công nghệ chuẩn quốc tế, có tính mở, dễ nâng cấp, dựa trên hai nền tảng công nghệ cơ bản là TDM và IP. 

Các khảo sát gần đây cho thấy việc gặp khó khăn hoặc không thể liên hệ được đúng người, đúng việc chiếm khoảng 60% nguyên nhân gây nên sự bực bội, không hài lòng của khách hàng. Ngược lại, nếu vấn đề của khách hàng được giải quyết nhanh chóng, tỷ lệ khách hàng quay trở lại có thể đạt tới 89%.

 

Ngày nay có nhiều Doanh nghiệp sử dụng MS Lync để gia tăng mức độ quản lý và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, cũng như chuẩn hóa hệ thống, hạ tầng thông tin cho Doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. MS Lync là một hệ thống truyền thông hợp nhất cho phép tích hợp hệ thống viễn thông như là một thành phần của toàn bộ hạ tầng công nghệ thông tin. Xu hướng hội tụ này cho phép doanh nghiệp khai thác và tận dụng tối đa tài nguyên về hạ tầng sẳn có, tích hợp nhiều hệ thống riêng lẻ thành một hệ thống chung.

 

 

Trong xu thế hội nhập và phát triển, tổng đài mã nguồn mở ngày càng được tối ưu hóa và đa dạng với nhiều tiện ích không thua kém gì các hiệu năng mà các hệ thống IP telephone theo license mang lại trong một phạm vi nhất định nào đó. Nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với tầm người dùng khoảng từ vài user đến vài chục ngàn user đầu cuối.

 

OpenScape Voice là giải pháp softswitch cao cấp nhất của Siemens hỗ trợ đến 100.000.000 thuê bao trên một hệ thống đơn và hỗ trợ quản lý đến 3000 chi nhánh cùng với khoảng hơn 5000 SIP Trunk. 

OpenScape Voice được thiết kế chạy đơn node  đảm bảo hệ thống luôn luôn ổn định ở mức cao nhất.

 

 

Ngày nay, các đường truyền Internet với tốc độ cao và giá thành ngày càng giảm đã mang lại nhiều ứng dụng và dịch vụ vốn là thứ xa xỉ trước kia như hội nghị truyền hình hay điện thoại đường dài quốc tế. Trước đây, ngoài các trở ngại về công nghệ, giá thành thiết bị thì chi phí quá cao cho việc thuê đường truyền tốc độ cao đã cản trở các công nghệ này đến với doanh nghiệp cũng như người dân.

 

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng một tổng đài IP-PBX ( tổng đài IP ) không còn là một vấn đề gây khó khăn đối với mỗi doanh nghiệp về mặt triển khai cũng như bài toán đáp ứng kỹ thuật.

Tuy nhiên, việc chọn lựa mô hình nào và tận dụng hạ tầng thoại, tổng đài PABX ( tổng đài nội bộ ) hiện hữu thì đòi hỏi việc chọn lựa những giải pháp tương ứng cho việc tối ưu hoá chi phí đầu tư và hiệu quả sử dụng. Công nghệ VoIP phát triển từng ngày từng giờ, do đó bài toán đặt ra là chi phí đầu tư phải mang lại hiệu quả lợi ích công việc, đi đôi với khấu hao thiết bị phù hợp với xu thế phát triển công nghệ.